Khánh thành Trung tâm Hội nghị - Nhà văn hóa Thị xã; gặp mặt, biểu dương các Bí thư Chi bộ - Trưởng khu phố và Tổng kết cuộc thi Tìm hiểu lịch sử 40 năm Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn

Đăng lúc: 19:29:49 16/12/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 4/11, Thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình Trung tâm Hội nghị - Nhà văn hóa của thị xã, công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Đảng bộ Thị xã (7/11/1977-7/11/2017).

Công trình Trung tâm Hội nghị kết hợp Nhà văn hóa thị xã Bỉm Sơn được xây dựng trên diện tích gần 5 ha, với tổng mức đầu tư gần 60 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách Tỉnh hỗ trợ 50%. Công trình, có quy mô 3 tầng, chiều cao 19,05m, khán phòng 450 chỗ ngồi, với đầy đủ các phòng chức năng và các công trình phụ trợ khác: Phòng khán giả, phòng hội thảo lớn, phòng hội thảo nhỏ, phòng luyện tập đa năng, phòng hóa trang, phòng mỹ thuật, âm nhạc.... Sau 28 tháng triển khai thi công, hiện nay, hạng mục Trung tâm Hội nghị - Nhà văn hóa đã được hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng. Công trình Trung tâm Hội nghị - Văn hóa Thị xã, là công trình khởi đầu để thực hiện quy hoạch khu trung tâm văn hóa của Thị xã có quy mô 40 ha.
*Ngay sau lễ cắt băng khánh thành công trình, Thị ủy Bỉm Sơn đã tổ chức Hội nghị gặp mặt và biểu dương Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố và Hội nghị tổng kết cuộc thi tìm hiểu lịch sử 40 năm Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn.
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã; Trưởng, Phó các ban, ngành, đoàn thể cấp Thị; Bí thư các Đảng bộ trực thuộc, các Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở; Trưởng các Khu phố, thôn xón cùng các tập thể và cá nhân đạt giải trong cuộc thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn.
Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Thị xã, Bỉm Sơn đã có sự phát triển toàn diện về mọi mặt. Thành tựu đó có công lao đóng góp to lớn của các thế hệ bí thư chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở đã không ngại khó khăn vất vả, luôn tiên phong đi đầu trong thực hiện các Nghị quyết của Đảng, là cầu nối giữa đảng và nhân dân, luôn giữ vai trò chủ chốt, là "linh hồn" của mỗi chi bộ đảng. Các đồng chí có uy tín, bản lĩnh chính trị vững vàng; là trung tâm đoàn kết của chi bộ, có tinh thần trách nhiệm cao với Đảng, với dân, luôn gần dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, phần nào đáp ứng những tâm tư, nguyện vọng của dân. 40 bí thư chi bộ tiêu biểu giai đoạn 2015 -2017 được  bình chọn từ 193 bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở trong toàn Thị xã; là những người tiêu biểu về tinh thần trách nhiệm trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và trong công tác xây dựng Đảng; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; năng động, sáng tạo, tâm huyết với nhiệm vụ được giao, có đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đơn vị.
   Hội nghị cũng nghe Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử 40 năm Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả cuộc thi. Theo đó, sau gần 3 tháng phát động và triển khai tổ chức, cuộc thi đã thu hút được 4.011 người tham gia, thuộc 36 đơn vị; trong đó có nhiều bài của các học sinh, sinh viên các trường Đại học, công dân ngoài Thị xã và tỉnh Thanh Hóa, công dân cao tuổi...Nhìn chung, các bài dự thi đều có chất lượng khá tốt, thể hiện được tâm huyết, lòng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân với truyền thống lịch sử của Đảng bộ. Đặc biệt, nhiều bài dự thi được đầu tư công phu cả về mặt nội dung và hình thức với hình ảnh minh họa sinh động, thể hiện được sự tâm huyết, trí tuệ; nhiều cán bộ, đảng viên đã có có những kiến nghị, đề xuất giải pháp khá tâm huyết nhằm góp phần xây dựng Thị xã ngày càng giàu đẹp. Sau quá trình làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm, khách quan, Ban tổ chức đã lựa chọn được 11 giải tập thể và 37 giải cá nhân có thành tích xuất sắc nhất.
Thay mặt lãnh đạo Thị xã, phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp quan trọng của các thế hệ Bí thư Chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, các  đồng chí Trưởng thôn, Trưởng khu phố vào sự phát triển chung của Thị xã. Đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị, các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc đảng bộ sơ cở, trưởng thôn, khu phố cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được tập trung xây dựng Chi bộ và hệ thống chính trị ở cơ sở thật sự vững mạnh; Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là Bí thư Chi bộ cần thật sự gương mẫu là hạt nhân đoàn kết ở khu dân cư, cơ quan, đơn vị; đồng thời tích cực tuyên truyền, triển khai có hiệu quả đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận động nhân dân tích cực tham gia hiệu quả vào các chương trình phát triển KT-XH, QP-AN ở địa phương, nhất là việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị, thu hút đầu tư vào địa bàn...
Đối với Cuộc thi tìm hiểu  lịch sử 40 năm Đảng bộ Thị xã, Đồng chí Bí thư Đảng bộ Thị xã đề nghị: Từ thành công của Cuộc thi này, các cấp, các ngành Thị xã tiếp tục chú trọng hơn nữa đến công tác tuyên truyền, biên tập và giáo dục lịch sử truyền thống quê hương và đơn vị nhằm khích lệ tinh thần đoàn kết của toàn thể nhân dân quyết tâm xây dựng Thị xã phát triển giàu đẹp, văn minh.
Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Thị xã đã biểu dương, trao hoa và giấy khen cho 40 Bí thư Chi bộ tiêu biểu giai đoạn 2015-2017 và trao thưởng cho 11 tập thể, 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn./.   
Một số hình ảnh tiêu biểu:
                         
                       
                          
                         
                          
 
                         
                                                                                                            
                                                                                                               Phạm Thúy